354 kết quả phù hợp với "an toàn thực phẩm"
Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm an toàn thực phẩm
Để bảo vệ sức khỏe của người dân, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các trường học trên toàn thành phố.
43 tỉnh, thành đưa nông sản an toàn về Hà Nội | Nhận biết an toàn thực phẩm | 10/11/2024
Phiên chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn của TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2024 do Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức, đã thu hút nhiều chuỗi kết nối nông sản an toàn tham gia. Đến nay, Sở NN&PTNT Hà Nội và 43 tỉnh, thành phố đã chủ động, tích cực duy trì, hỗ trợ phát triển gần 1.000 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho thành phố.
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm ở bếp ăn trường học | Nhận biết an toàn thực phẩm | 03/11/2024
Hà Nội hiện có trên 4.500 trường học có bếp ăn bán trú, căng tin; trung bình 1 ngày cung cấp trên 117 nghìn suất ăn. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh cần được các nhà trường đặc biệt quan tâm.
Giảm nguy cơ mất an toàn thực phẩm những tháng cuối năm
Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã quyết liệt vào cuộc kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn. Trong đó, có những vụ đã được chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý hình sự theo quy định.
Xử phạt 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố xử phạt vi phạm hành chính 130 triệu đồng đối với 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm từ ngày 14 đến 29/10.
Giảm nguy cơ vi phạm ATTP những tháng cuối năm | Nhận biết an toàn thực phẩm | 27/10/2024
Thời gian qua, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã quyết liệt vào cuộc, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn. Trong đó, có những vụ việc vi phạm đã được chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý hình sự theo quy định.
Hà Nội tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm giai đoạn 2024 – 2025, nhằm tạo chuyển biến thực chất trong nhận thức và hành động của người tiêu dùng, người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Hà Nội: Mô hình chợ văn minh thương mại và ATTP | Nhận biết an toàn thực phẩm | 20/10/2024
Sau 2 năm triển khai, mô hình chợ văn minh thương mại và an toàn thực phẩm do Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường phát động đã chứng minh tính ưu việt, được đông đảo tiểu thương, và người tiêu dùng đánh giá cao.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho đại biểu Quốc hội
Nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong suốt Kỳ họp thứ 8 Quốc hội sắp diễn ra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Bộ Tư lệnh cảnh vệ và Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm đã kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở phục vụ ăn uống dành cho đại biểu Quốc hội trước thềm Kỳ họp thứ 8 khoá XV.
Hà Nội: đảm bảo ATTP trong và ngoài trường học | Nhận biết an toàn thực phẩm | 13/10/2024
Từ tháng 8 năm nay đến hết tháng 8 năm 2025, toàn thành phố tập trung cao điểm cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong và ngoài trường học. Bếp ăn tại các nhà trường đều được kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Cùng với đó, trước cổng và xung quanh trường học các dịch vụ ăn uống cần được các địa phương giám sát kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học
Với chủ đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học”, huyện Hoài Đức đã tập trung triển khai sớm kế hoạch tới từng trường học, trong đó giám sát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường và bếp ăn trường học được liên ngành phối hợp triển khai đồng bộ.
Đảm bảo ATTP bếp ăn trường học | Nhận biết an toàn thực phẩm | 06/10/2024
Hoài Đức là một trong những huyện triển khai sớm chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học”, đặc biệt có sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng liên ngành trong việc kiểm tra, giám sát.
Hà Nội tăng kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị đoàn kiểm tra của các địa phương tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, tập trung kiểm tra hậu kiểm, kiểm tra đột xuất lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Mô hình chợ an toàn thực phẩm | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 29/09/2024
Chỉ kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Quầy sạp khang trang, sạch sẽ. Hàng ăn được bày bán, bảo quản trong tủ chuyên dung, đúng tiêu chuẩn. Người bán hàng có đồng phục riêng… đó là những điểm nổi bật của chợ an toàn thực phẩm - mô hình mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng, được các cơ quan quản lý đánh giá cao.
Phân biệt thực phẩm thật - thực phẩm giả | Nhận biết an toàn thực phẩm | 29/09/2024
Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức buổi triển lãm với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”, thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng vì sự thiết thực, hữu ích.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn bán trú | Nhận biết an toàn thực phẩm | 22/09/2024
Tại trường mầm non Tiên Dương (huyện Đông Anh), toàn bộ nguyên liệu và quá trình chế biến đều được nhà trường và nguồn cung cấp cam kết về chất lượng cũng như đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên
Cục Chất lượng, Chế biến và phát triển thị trường - Bộ NN&PTNT đã phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức mô hình Chợ an toàn thực phẩm.
Chăn nuôi cuối năm đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Nhận biết an toàn thực phẩm | 15/09/2024
Thời điểm này, các cơ sở giết mổ tập trung đã đặt hàng các chuỗi để có nguồn cung thực phẩm cuối năm. Nắm bắt nhu cầu thịt lợn sạch, an toàn của người tiêu dùng ngày càng cao, Công ty cổ phần Thực phẩm Song Đạt đã đầu tư lắp đặt hệ thống dây chuyền pha lóc, sơ chế tự động theo tiêu chuẩn châu Âu.
Kiểm soát an toàn bánh trung thu | Nhận biết an toàn thực phẩm | 08/09/2024
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đang kiểm tra, giám sát các sản phẩm bánh Trung thu, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý dứt điểm, không để các sản phẩm không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.
Kiểm soát chặt chất lượng bánh trung thu | Nhận biết an toàn thực phẩm | 01/09/2024
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đang chủ động triển khai thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu
Gần một tháng nay, 4 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố đã kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh loại hình bánh Trung Thu.
Ngăn chặn bánh trung thu kém chất lượng vào thị trường | Nhận biết an toàn thực phẩm | 25/08/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, các lực lượng chức năng của Hà Nội đang tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ mặt hàng bánh trung thu, quyết không để các sản phẩm kém chất lượng, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường.
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm với bánh Trung thu
Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2024, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã triển khai kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trên toàn thành phố, tập trung ngăn chặn hàng hóa kém chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Đưa nông sản an toàn đến người dân Thủ đô | Nhận biết an toàn thực phẩm | 18/08/2024
Nhiều hội chợ, tuần hàng quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ những sản phẩm OCOP đã được ngành nông nghiệp tổ chức, đưa nông sản an toàn đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Người đứng đầu chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm theo nhiệm vụ được giao trên địa bàn quản lý, theo lĩnh vực phụ trách.
Nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm
Việc xây dựng các tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát là một cách thức hiệu quả giúp đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake
Đoàn kiểm tra số 2 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hà Nội By Lotte. Dịp này, đoàn chú trọng kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu .mp4
Phát huy hiệu quả tuyến phố an toàn thực phẩm | Nhận biết an toàn thực phẩm | 11/08/2024
Sau gần 7 năm triển khai, nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã và đang triển khai mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát”, không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh, ăn uống, nâng cao ý thức trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
Cần đảm bảo ATTP sản phẩm bánh mì | Nhận biết an toàn thực phẩm | 04/08/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm bánh mì trong mùa hè nắng nóng, chủ các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì cần tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy, sản xuất, kinh doanh bánh mì ở Hà Nội đã đảm bảo an toàn thực phẩm hay chưa?
Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm khu vực trường học
Bắt đầu từ tháng 8/2024, Hà Nội thực hiện kiểm soát ATTP trong và xung quanh cổng trường học.
Hà Nội xử lý số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc | Nhận biết an toàn thực phẩm | 28/07/2024
Hàng năm, các lực lượng chức năng của Hà Nội đều đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều nhất là thực phẩm chức năng và thực phẩm cho người già và trẻ nhỏ. Các mặt hàng thực phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng là vấn đề nổi cộm.
Giết mổ công nghiệp vì sao vẫn hoạt động cầm chừng? | Nhận biết an toàn thực phẩm | 21/07/2024
Hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm đã được nhà nước ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng cơ sở giết mổ tập trung, tiến tới xóa bỏ điểm giết mổ nhỏ lẻ không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường. Nhưng đến nay, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận chính sách để đầu tư hoặc nếu xây dựng thì hoạt động cầm chừng.
Xử phạt nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Các lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều nhất là thực phẩm chức năng, thực phẩm cho người già và trẻ nhỏ.
Đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh trà sữa | Nhận biết an toàn thực phẩm | 14/07/2024
Các quán trà sữa tăng nhanh về số lượng. Tuy nhiên, chất lượng mặt hàng này đang bị thả nổi, khó kiểm tra, kiểm soát. Vậy công tác này cần được thực hiện ra sao?
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn mầm non | Thực phẩm an toàn | 07/07/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
An toàn thực phẩm mùa du lịch | Thực phẩm an toàn | 30/06/2024
Để tận hưởng trọn vẹn mỗi kỳ nghỉ, một trong những điều cần thiết mà mỗi hành khách cần làm là tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về an toàn thực phẩm trước mỗi chuyến đi.
Giữ bếp ăn tập thể công nghiệp an toàn | Thực phẩm an toàn | 09/06/2024
Việc xảy ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể trong thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo mất an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể nói chung và thức ăn đường phố nói riêng. Vậy công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong các bếp ăn tập thể, cần được thực hiện ra sao?
Phát hiện nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, các lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nhiều vụ việc điển hình trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm
Sáng nay (16/5), tại quận Thanh Xuân, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm" và trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2024.
Đề nghị công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Bộ Y tế vừa đề nghị các đơn vị trực thuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; tập trung vào cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ cơ sở không bảo đảm.
Đống Đa có 44 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố vừa kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại quận Đống Đa.
Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1915về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024. Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội sẽ phụ trách 4 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong một tháng tới.
Lập 05 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trên cả nước
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới". Trong thời gian triển khai từ 15/4 đến 15/5/2024 , ở cấp trung ương, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ lập 05 đoàn kiểm tra tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Hà Nội là địa phương có nhiều di tích và lễ hội truyền thống dịp đầu xuân mới. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội, Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã tăng cường kiển tra việc chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, ngăn ngừa việc săn bắn, sử dụng động vật hoang dã để kinh doanh.
Hà Nội kiểm soát chặt an toàn thực phẩm Tết
Liên ngành Y tế, nông nghiệp và Công thương cần kiểm soát đột xuất an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết là chỉ đạo của phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà tại buổi kiểm tra công tác này tại quận Thanh Xuân.
Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết
Sáng 16/1, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 Thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Oai.
Quản lý an toàn thực phẩm liên ngành, từ sớm từ xa
Sáng 3/1/2024, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Phát biểu tại phiên họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu, công tác quản lý an toàn thực phẩm phải được tiếp cận liên ngành, từ sớm từ xa; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, người tiêu dùng thông thái.
Hà Nội phát triển các vùng trồng bưởi an toàn | Thực phẩm an toàn | 31/12/2023
Những năm qua, cây bưởi được ngành nông nghiệp Hà Nội tập trung phát triển khá mạnh. Với tiềm năng lợi thế sẵn có, Hà Nội được xác định sẽ là vùng canh tác bưởi trọng điểm của cả nước trong thời gian tới. Với rất nhiều giống bưởi khác nhau, Hà Nội đã có định hướng thế nào trong phát triển thương hiệu và đảm bảo an toàn trong chăm sóc bưởi.
Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm
Hà Nội sẽ triển khai đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024 trong 3 tháng (từ ngày 15/12/2023 đến hết 15/3/2024).
An toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học| Giáo dục và Đào tạo | 17/12/2023
Hiện nay, để bảo đảm chương trình học, hầu hết các trường đều phải tổ chức học bán trú, do đó việc tổ chức bếp ăn trường học là điều hết sức cần thiết. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với các bếp ăn trường học, hai yếu tố tiên quyết cần đặc biệt quan tâm, đó là nguồn gốc thực phẩm và quy trình chế biến. Bên cạnh việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, bảo đảm lương thực, thực phẩm có xuất xứ rõ ràng thì các trường cần phải đặc biệt quan tâm, giám sát quy trình chế biến thức ăn.
Ngăn chặn vi phạm an toàn thực phẩm | Quản lý thị trường | 16/12/2023
Tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Vì vậy, các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn từ xa các hành vi vi phạm pháp luật.
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội Xuân 2024
UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch số 295/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân năm 2024.
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại cổng trường học
Trong thời gian vừa qua những vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm họa từ những thực phẩm được bày bán tại cổng trường học.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 26/11/2023
Với mong muốn nâng cao nhận thức của cán bộ, chủ thể sản xuất, kinh doanh và người dân về an toàn thực phẩm, tiến đến thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội vừa tổ chức vòng sơ khảo Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản năm 2023.
Phát triển vùng được liệu an toàn| Thực phẩm an toàn| 05/11/2023
Để hình thành các vùng trồng cây dược liệu hàng nghìn ha phát triển tốt, Hà Nội ưu tiên chọn các giống dược liệu bản địa, phù hợp với canh tác lâu đời của địa phương. Vùng trồng dược liệu hữu cơ tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn được coi là một trong những vùng trồng dược liệu lớn nhất của Hà Nội.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
Với trên 10 triệu người, Hà Nội có mật độ dân số ngày càng cao. Điều này đang đặt ra những thách thức trong quản lý, điều hành, nhất là công tác đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân.